Miến xào hến một món ăn dân dã của xứ Huế với vị ngọt của hến, vị thơm dai của sợi miến, vị cay dịu của ớt sừng, hòa lẫn với mùi thơm của hành ngò, của tiêu xay...
Nguyên liệu:
3 bịch miến đậu xanh
150 g thịt hến, rửa sạch
½ củ hành tây, cắt miếng mỏng
2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
2 nhánh ngò rí, cắt khúc
¼ trái ớt sừng, cắt sợi
3 tép tỏi lột, bằm nhuyễn
1.5 muỗng cà phê hạt nêm
¼ muỗng cà phê tiêu xay
1.5 muỗng canh dầu ăn
¼ chén nước
150 g thịt hến, rửa sạch
½ củ hành tây, cắt miếng mỏng
2 nhánh hành lá, cắt nhuyễn
2 nhánh ngò rí, cắt khúc
¼ trái ớt sừng, cắt sợi
3 tép tỏi lột, bằm nhuyễn
1.5 muỗng cà phê hạt nêm
¼ muỗng cà phê tiêu xay
1.5 muỗng canh dầu ăn
¼ chén nước
Thực hiện:
1. Miến luộc chín, rửa sơ qua nước lạnh.
2. Hến luộc sơ, vớt ra để ráo.
3. Xào tỏi, hành tây với dầu ăn cho thơm.
4. Cho hến vào xào chín. Thêm 1 muôi nước dùng và nêm với hạt nêm cho vừa ăn.
2. Hến luộc sơ, vớt ra để ráo.
3. Xào tỏi, hành tây với dầu ăn cho thơm.
4. Cho hến vào xào chín. Thêm 1 muôi nước dùng và nêm với hạt nêm cho vừa ăn.
5. Cho tiếp miến vào, đảo đều. Đảo cho miến hút nước chín săn, sợi trong mềm là được. Rắc hành lá và ớt thái chỉ rồi tắt bếp.
6. Múc miến vào đĩa, rắc tiêu xay. Trang trí với hành lá, ngò và ớt, dùng nóng.
6. Múc miến vào đĩa, rắc tiêu xay. Trang trí với hành lá, ngò và ớt, dùng nóng.
Mẹo:
Ngâm rửa miến qua nước sạch trong 5 - 7 phút để từ dạng khô miến vừa mềm là được. Sau đó, nước sôi, thả miến vào luộc, cho vào nồi một muỗng súp dầu tùy theo lượng nước và miến.
Nếm thử sợi miến thấy còn hơi sực thì tắt bếp, đổ ra rổ xả dưới vòi nước lạnh ngay cho tới khi nguội hẳn. Như vậy mình cho dầu vào nồi nước để luộc miến không bị dính, dầu thấm vào từng sợi miến, khi xả nước lạnh thì cọng miến vẫn mượt và dòn, không bị nhũn hay bết lại.
Theo SSM
afamily.vn | monngonviet.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét